Phương pháp xử lý các sự cố khác nhau ở màn hình công nghiệp HMI

Màn hình cảm ứng công nghiệp rất dễ gặp sự cố khi đang sử dụng, không chỉ công việc bị trì hoãn mà còn gặp khó khăn trong việc sửa chữa bởi đối với mỗi sự cố sẽ có những cách sửa chữa khác nhau.

Phân tích sau đây sẽ giúp mọi người biết cách bảo trì khi gặp một số lỗi khác nhau ở màn hình công nghiệp.

1, Màn hình cảm ứng và bàn phím bị lỗi (đây là vấn đề thường gặp khi cả bộ xử lý bị lỗi): Sửa chữa hoặc thay thế hàn IC cảm ứng, hàn lại hoặc thay thế CPU, lỗi phần mềm (lỗi hay gặp, thường là một nút cảm ứng nào đó bị mắc kẹt)

2, Cảm ứng công nghiệp bị lỗi, bàn phím sử dụng bình thường: Do bị lỗi màn hình cảm ứng,cần phải thay thế hoặc sửa chữa. Thay thế IC, kiểm tra CPU xem có bị mất kết nối hay bị chập không (có khả năng phần mềm bình thường, CPU bị lỗi nhưng ít gặp)….

3, Bật hiệu chỉnh màn hình nếu cảm ứng bị lệch, nếu vẫn không được có thể: đưa về mặc định của nhà sản xuất hoặc thay thế màn hình cảm ứng mới.

4, Khi bật máy, màn hình xuất hiện tình trạng lệch cảm ứng có thể hiệu chỉnh, nhưng nếu không có tác dụng: thay chip cell của màn hình cảm ứng, thiết lập lại thông số của CPU, hàn lại hoặc thay thế IC cảm ứng, kiểm tra điện trở xung quanh IC cảm ứng xem có bị đứt mạch hay không, thay dây cáp màn hình cảm ứng …

5, Màn hình cảm ứng bị lỗi, tháo ra khời động lại vẫn không được: bốn góc màn hình cảm ứng bị ép chặt: có thể vứt bỏ gioăng xung quanh. Cáp kết nối màn hình cảm ứng với mainboard chính bị đứt: hàn các vị trí tương ứng.

Trên đây là một số phương án bảo trì sửa chữa khi màn hình cảm ứng công nghiệp bị lỗi, hoặc các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới công ty Công nghệ Tân Á Long để được báo giá thay màn hình cảm ứng máy công nghiệp và được tư vấn cụ thể, chuyên nghiệp nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
tel:0906226069