Cách bảo quản, vận chuyển, lắp ráp và sử dụng màn hình cảm ứng công nghiệp HMI

  • Để tránh thiệt hại khi vận chuyển màn hình công nghiệp, chúng ta cần lưu ý :

– Để đảm bảo rằng hàng hóa mà bạn nhận được còn nguyên vẹn, xin vui lòng mở để kiểm tra hàng hóa với sự hiện diện của người giao hàng.
– Nếu bạn nhận được hàng hoá bị hư hỏng do vận chuyển không đúng cách, bạn có quyền yêu cầu công ty vận chuyển bồi thường thiệp hại. Hoặc có thể để hàng hóa nguyên vẹn(còn nguyên vật liệu đóng gói hàng hóa và các phụ kiện ) và liên lạc ngay với bên bán hàng để thông báo tình trạng hàng hóa thực nhận.

  • Bảo quản màn hình công nghiệp sao cho đúng cách

Cần thực hiện bảo quản màn hình công nghiệp theo các cách sau:

– Bảo quản màn hình công nghiệp trong túi tải polyethylene (có lớp phủ chống tĩnh điện)
– Để màn hình công nghiệp nơi bóng tối, tránh ánh sáng chói.
– Tuyệt đối không đặt bất cứ vật gì có trọng lượng nặng lên bề mặt của màn hình công nghiệp
– Không đặt màn hình công nghiêp ở môi trường có nhiệt độ, độ ẩm khắc nghiệt .

  • Vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cách lắp ráp màn hình công nghiệp để tránh thiệt hại không cần thiết!    

– Màn hình hiển thị có tinh thể là chất liệu thủy tinh nên rất dễ vỡ. các tác động như thả, đập và rung động mạnh đều có thể gây ra rạn nứt hoặc bể vỡ màn hình công nghiệp. Tuyệt đối không bẻ cong, xoắn hay ép các màn hình LCD vào khung trong khi cài đặt màn hình vào hệ thống máy.

– Chất lượng hình ảnh nhận được từ màn hình công nghiệp sẽ khác nhau tùy thuộc vào góc nhìn của mắt người, vì vậy việc lắp ráp màn hình nên xem xét đến yếu tố vị trí của người sử dụng sao cho thích hợp. Việc điều chỉnh tối ưu các vị trí lắp đặt màn hình sẽ cho ta một ánh sáng cùng hình ảnh đẹp với góc nhìn phù hợp nhất.

– Khi sử dụng màn hình trong quá trình làm việc, tuyệt đối không làm bong tróc hoặc trầy xước ( thường do vật cứng gây ra) trên tấm dán cảm quang ( Polaroid ) trên bề mặt tinh thể thủy tinh của màn hình. Để tránh bị trầy xước, khi lau chùi mặt màn hình cần sử dụng khăn vải mềm và tránh không để màn hình nơi có nhiệt độ quá cao sẽ làm bong tróc tấm cảm quang ( Polaroid ) khỏi bề mặt màn hình .

– Nơi đặt màn hình công nghiệp cần tránh vị trí có những giao động biết tần lớn và thường xuyên có sự va chạm của các vật cứng trong quá trình điều hành thiết bị làm việc.

– Bộ nguồn cung cấp cho màn hình công nghiệp cần phải tốt và ổn định, có thể cho ra điện áp một chiều DC ổn định cho dù điện áp nguồn đầu vào xoay chiều có biết động trong một dải rộng. Trong trường hợp bộ nguồn cung cấp cho màn hình công nghiệp không ổn định, có thể làm màn hình tối đi và hình ảnh hiển không sắc nét .

– Mặt sau của các màn hình Công nghiệp là các linh kiện điện tử và các jack cắm để điều khiển tinh thể màn hình làm việc. Do vậy cần tránh không để vỏ màn hình hoặc các thết bị khác ép sát vào phía sau màn hình tránh gây là hỏng các mạch điện tử hoặc lỏng các Jack cắm. Dẫn tới màn hình công nghiệp làm việc không ổn định hoặc hư hỏng màn hình.

– Màn hình công nghiệp là sản phẩm chính xác, nghiêm cấm mở ra hoặc tháo rời hoặc sửa chữa nếu không phải là nhận viên kỹ thuật có sử hiểu biết nhất định và tay nghề cao về sửa chữa màn hình hiển thị. Việc tháo lắp và sửa chữa không đúng cách sẽ làm hư hỏng màn hình.

Trong trường hợp bề mặt màn hình công nghiệp bị bẩn do bụi hay dầu mỡ cũng như hóa chất gây nên, cần phải sử dụng khăn bông mềm để lau hoặc có thể sử dụng chất tẩy rửa đặc biệt chuyên sử dụng để lau màn hình.Tuyệt đối không sử dụng xăng dầu, cồn công nghiệp , rượu hay các hóa chất khác để lau sẽ dẫn tới vàng ố màn hình hoặc đổi màu màn hình.
– Để ngăn chặn chập cháy màn hình hoặc những nguy hiểm khác cho màn hình, không đặt máy ở vị trí mưa có thể hắt vào hoặc ẩm ướt.
– Tránh đặt module màn hình công nghiệp trong một thời gian dài dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc dưới ánh sáng tia cực tím.
– Các module màn hình công nghiệp sử dụng thường sử dụng CMOS-LSIS, vì vậy khi xử lý các module màn hình công nghiệp cần phải có bảo vệ chống tĩnh điện nối với đất.

 

Với bài viết này, rất mong sẽ đóng góp được phần nào kinh nghiệm về việc bảo quản và lắp đặt màn hình công nghiệp trong hệ thống máy công nghiệp sử dụng ổn định hơn và tránh được các rủi do không đáng có. Để được tư vấn miễn phí, xin vui lòng liên hệ với số máy hỗ trợ kỹ thuật : 0906 226 069 hoặc truy cập vào website www.manhinhcongnghiep.com thuộc Công ty Công Nghệ Tân Á Long để tham khảo chi tiết hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
tel:0906226069