5 lưu ý khi thay màn hình HMI

(manhinhcongnghiep.com) Ở Việt Nam hiện nay, ngoài màn hình của Siemen là có hệ thống phân phối, bảo hành chính hãng tại Việt Nam, còn các loại màn hình khác gần như không có một trụ sở chính hãng nào để xử lý. Vì vậy, mỗi khi hỏng HMI, từ thợ lâu  năm cho tới những người phụ trách, quản đốc phân xưởng đều phải tìm cho mình những nơi sửa chữa hoặc thay thế thật đảm bảo, ở đây không chỉ là thay được hay không, nó còn nhiều yếu tố liên quan và ảnh hưởng tới cả hiệu suất cũng như quá trình sử dụng lâu dài, manhinhcongnghiep.com xin đưa ra 5 lưu ý sau đây cho các bạn mỗi khi cần thay màn hình HMI:

Lưu ý số 1: Tư vấn cần phải chọn người có nhiều kinh nghiệm chuyên sâu.

Ngay từ bước chọn người tư vấn, các bạn cần chắc chắn người tư vấn là người am hiểu về kỹ thuật, HMI, tránh tình trạng người trực tổng đài, bán hàng chỉ đơn giản là một cô gái hỏi đôi ba câu mã máy là gì, hỏng thế nào, anh chờ em cho người qua xử lý, vài ba ngày. KHÔNG, hiện nay trình độ tư vấn viên, thậm chí nhiều công ty sử dụng luôn những giám đốc kỹ thuật, đảm nhiệm trực tiếp phần việc đầu vào quan trọng này. Bạn chỉ cần hỏi vài ba câu, yêu cầu tìm gặp đúng người có kinh nghiệm nhất, chỉ khi đó bạn mới có thể giải quyết công việc được NHANH CHÓNG nhất. Thường, người có kinh nghiệm sẽ hỏi bạn: Mã máy, kích thước màn hình, nếu không bạn không biết, họ sẽ hướng dẫn rất tận tình, dễ hiểu, thậm chí yêu cầu bạn gửi ảnh qua zalo để hỗ trợ, chỉ trong chưa đầy 10 phút hay 30 phút họ đã có thể biết được tình trạng, báo giá cho bạn ngay được và bao lâu có hàng, mà không cần phải chờ đợi lâu.

 

Lưu ý số 2: Thời gian có hàng chỉ dưới 05 ngày.

Nhiều người nghĩ rằng màn hình này lâu và sẵn sàng chờ lên tới cả tuần, nhưng không, nhiều nơi đã có thể có NGAY màn hình cho bạn mà khỏi phải chờ đợi, như ở manhinhcongnghiep.com đang có hơn 200 mã máy các loại. Các loại màn hình HMI khác khó kiếm hơn, hàng cũng chỉ về sau 03-04 ngày sau khi chốt được hành và giá với khách hàng.

Kích thước cảm ứng công nghiệp HMI 4.8 inch 132x78 mm (108x57 mm)

Kích-thước-cảm-ứng-công-nghiệp-HMI-4.8-inch-132×78-mm-108×57-mm

Lưu ý số 3: Chế độ bảo hành: Không có chuyện 1 đổi 1 trong vòng 1 tuần.

Bao giờ cũng phải bảo hành cho khách hàng tối thiểu 03 tháng, hoặc hơn. Giá dù rẻ, dùng tạm hay dùng lâu dài, thì người bán bao giờ cũng cần đảm bảo cho khách hàng, sản phẩm HMI bán ra phải ở trạng thái hoạt động trơn tru trong 3 tháng trở lên, chứ không phải thay hàng chợ, 1 tuần khách hàng lại phải liêu xiêu đi tìm chỗ khác. Vấn đề này bạn cần làm rõ, bảo hành bao lâu? Có những máy có thể bảo hành lên tới hàng năm như máy mới.

 

Bộ màn hình cảm ứng công nghiệp HMI OMRON NS10-TV002-ECV2 NS10-TV002B-V1

Bộ-màn-hình-cảm-ứng-công-nghiệp-HMI-OMRON-NS10-TV002-ECV2-NS10-TV002B-V1-

Lưu ý số 4: Thay màn hình HMI tận nơi bởi chuyên gia còn hơn tự thay thế

Cách an toàn nhất là yêu cầu chuyên gia bán HMI đó cho mình và họ tới thay trực tiếp và kích hoạt bảo hành bao giờ cũng được lâu hơn là mua về tự thay. Nhiều khác hàng cũng rất lo lắng vì việc nhiều bên không hề có tay nghề để có thể tự tay thay thế tận nơi cho khách hàng. Nhưng chúng tôi có dịch vụ này và khách hàng hoàn toàn an tâm tới khi cả dây chuyền hoạt động cụ thể.

 

Lưu ý số 5: Giá của HMI thì phụ thuộc vào điều gì?

Đừng quên là giá của HMI có khi chưa bằng thời gian các bạn làm “chết” cả một hệ thống là thiệt hại tới bao nhiêu tiền một ngày? Từ nhân công, cho tới hợp đồng. Nói vậy để bạn thấy rằng, giá HMI phụ thuộc cả vào thời gian, ngoài ra các yếu tố về mặt uy tín, chất lượng cũng là điều bạn nên cân đối mỗi khi tìm, đặt mua một thiết bị HMI.

 

Chúc các bạn có những góc nhìn tổng quan hơn khi mua màn hình HMI.

(manhinhcongnghiep.com)

Chat Zalo
tel:0906226069