Phân loại màn hình công nghiệp: Màn hình cảm ứng điện dung

(Nguyên tắc phân loại xem tại đây: https://manhinhcongnghiep.com/?p=7576)

Màn hình cảm ứng điện dung được mạ trên cả hai mặt của điện cực hẹp, sự hình thành bên trong của một điện trường AC điện áp thấp. Màn hình cảm ứng được gắn liền với một lớp phim trong suốt, đó là một loại vật liệu kim loại dẫn điện đặc biệt. Khi người dùng chạm vào màn hình điện dung, các ngón tay người dùng và khuôn mặt để tạo thành một tụ điện nối, bởi vì bề mặt làm việc được kết nối với tín hiệu tần số cao, do đó các ngón tay sẽ hút đi một dòng điện nhỏ, hiện tại từ bốn góc của màn hình điện cực và theo lý thuyết dòng điện chạy qua bốn điện cực là tỷ lệ thuận với khoảng cách từ các ngón tay vào bốn góc, và bộ điều khiển có thể có được vị trí điểm tiếp xúc bởi tính chính xác của bốn tỷ lệ hiện hành.

Mặt kính bên ngoài của màn hình cảm ứng điện dung không chỉ bảo vệ các dây dẫn và cảm biến mà nó hiệu quả hơn để ngăn chặn các yếu tố môi trường bên ngoài tác động không tốt khi trên màn hình cảm ứng tiếp xúc với bụi bẩn hay dầu mỡ thì màn hình cảm ứng điện dung vẫn có thể tính toán chính xác vị trí cảm ứng. Tuy nhiên với nhiệt độ, độ ẩm hoặc điều kiện môi trường khác nhau, sự ổn định của màn hình cảm ứng điện dung không thể đảm bảo tốt hoàn toàn .

Mặc dù không được sử dụng rộng rãi như các màn hình cảm ứng điện trở, nhưng ngày nay màn hình cảm ứng điện dung cũng là một lựa chọn phổ biến. Các màn hình cảm ứng điện dung này có độ chính xác cao, phản ứng nhanh. Cho dù kích thước màn hình cảm ứng điện dung có lớn hơn một chút nhưng độ phân giải vẫn cao hơn, bền hơn, rất thích hợp để sử dụng làm màn hình cảm ứng điều khiển trò chơi. Hơn nữa, các công nghệ về hình ảnh gần như lĩnh vực mới nổi để cải thiện hiệu suất của màn hình cảm ứng điện dung, và trong tương lai gần nó sẽ thay thế hoàn toàn cho màn hình cảm ứng điện trở.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
tel:0906226069