Những điều KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT về màn hình công nghiệp

Trong máy công nghiệp hoặc với cả các hệ thống máy công nghiệp sử dụng hiện nay có một bộ phận rất quan trọng, không thể thiếu, dùng để điều khiển hoạt động của máy hoặc của cả hệ thống sản xuất. Đó chính là màn hình hiển thị (LCD), mặt cảm cứng (TP) hay bộ màn hình cảm ứng HMI.

 

>>> Tham khảo các loại cảm ứng >> Click

>>> Tham khảo các loại màn hình >> Click

Các màn hình hình hiện thị hay các mặt cảm ứng lắp ráp trong các máy công nghiệp được sản xuất nhiều hãng khác nhau trên thế giới như Sharp, Mishubisi, Toshiba , Siemens, Brother , Omron , Chimei ….

 

  

Các loại màn hình công nghiệp này có nhiều kích thước khác nhau được tính bằng đơn vị inch và được quy ước đo theo đường chéo của màn hình hiển thị hoặc mặt cảm ứng .

Ví dụ : màn hình hiện thị hình chữ nhật có kích thước 14 inch là loại có độ dài đường chéo nối 2 góc đối diện nhau của hình chữ nhật bằng 14 inch (1 inch = 2,54cm)

Các màn hình hiện thị hay các mặt cảm ứng khác nhau đều có các mã số khác nhau do nhà sản xuất đặt ra .

 Các màn hình hiển thị hay các mặt cảm ứng này đều có các thông số kỹ thuật cụ thể, được nhà sản xuất ghi chú rõ ràng theo chuẩn quy ước quốc tế chung.

Các màn hình hiển thị và mặt cảm ứng của các nhà sản xuất khác nhau sẽ có mã số khác nhau nhưng vẫn có thể sử dụng chung, thay thế cho nhau nếu các thông số kỹ thuật của từng loại được các nhà sản xuất đưa ra hoàn toàn trùng khớp vơi nhau hoặc gần giống nhau.

Lưu ý : Việc thay thế màn hình hiện thị và mặt cảm ứng này phải do chuyên viện kỹ thuật có hiểu biết tốt và có kinh nghiệm về nghề nghiệp chuyên môn mới có thể lựa chọn và thay thế được để tránh trường hợp hư hỏng thiết bị trong và sau khi thay thế. Vì vậy khi cần sửa chữa màn hình máy công nghiệp, khách hàng nên tìm đến địa chỉ sữa máy công nghiệp uy tín để có được sự phục vụ tốt nhất. 

Để được giải đáp mọi thắc mắc và tư vấn cụ thể, vui lòng liên hệ Công ty Công nghệ Tân Á Long: 090.622.6069 

Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
tel:0906226069